Công nghệ chống thấm được dùng phổ biến hiện nay

Cập nhật: 12/11/2019

Công nghệ chống thấm đang được sử dụng phổ biến hiện nay là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người. Đặc biệt, những ai đang có nhu cầu chống thấm dột ngôi nhà của mình.

Công nghệ chống thấm là gì?

Ở các vùng có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, chống thấm dột cho các công trình xây dựng luôn là bài toán khó cho tất cả những đơn vị chuyên chống thấm dột chuyên nghiệp. Và tại Việt Nam cũng vậy, mọi công trình cần được chống thấm hiệu quả nếu không muốn để nước xâm hại gây nhiều thiệt hại về lâu dài.

Công nghệ chống thấm hiện đại được dùng phổ biến
Công nghệ chống thấm hiện đại được dùng phổ biến

Công nghệ chống thấm dột hiện đại có thể đáp ứng được những yêu cầu trên thực tế với hiệu quả cao, chống thấm trong thời gian dài nhưng khách hàng cũng cần lưu ý tìm kiếm những đơn vị chống thấm chuyên nghiệp, có uy tín, trách nhiệm cao để được đảm bảo tốt nhất cho công trình của mình.

>>> Xem thêm: Chống dột trần bê tông cách nào hiệu quả?

Yêu cầu chung của công nghệ chống thấm

Kỹ thuật, công nghệ chống thấm dột đa dạng và áp dụng trên các hạng mục khác nhau như: Chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm bê tông, chống thấm tường, chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà lại có thể sử dụng các phương pháp khác nhau.

Tùy theo điều kiện thực tế, cụ thể hạng mục nào, yêu cầu của khách hàng mà các đơn bị thực thi sẽ áp dụng các giải pháp cụ thể, sử dụng loại vật liệu chống thấm phù hợp. Nhưng nhìn chung, kỹ thuật, công nghệ chống thấm phải đáp ứng được các yêu cầu như sau:

  • Khả năng chống thấm tuyệt đối, được kiểm nghiệm thực tế.
  • Cho phép bề mặt thở để tránh được áp lực hơi.
  • Chịu được áp lực nước, độ liên kết chặt chẽ, bề mặt chống thấm phải liên tục không bị gián đoạn.
  • Nếu thi công ngoài trời thì cần thêm yếu tố chịu được nhiệt độ cao.
  • Vật liệu chống thấm cần tương đối trơ trong các môi trường hóa học: kiềm, axit.
  • Có khả năng co ngót, biến đổi tùy theo công trình.

Vật liệu chống thấm đóng vai trò quan trọng

Việc lựa chọn và áp dụng các loại vật liệu chống thấm dột cũng như nắm rõ cách áp dụng vật liệu khi thi công là phần rất quan trọng để quyết định đến khả năng chống thấm của công trình. Với kinh nghiệm nhiều năm và thi công qua rất nhiều công trình xây dựng trên thực tế, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những giải pháp chống thấm hiệu quả tuyệt đối. Độ bền qua nhiều năm và tiết kiệm tối đa chi phí.

Vật liệu chống thấm rất quan trọng
Vật liệu chống thấm rất quan trọng

Chọn vật liệu chống thấm áp dụng cho công trình rất quan trọng thì việc chuẩn bị bề mặt và thi công chống thấm cũng là những công đoạn không kém phần quan trọng để xử lý chống thấm dột đạt hiệu quả cao. Tùy theo việc chọn loại vật liệu nào để thi công mà sẽ có phương án thi công cụ thể. Nhưng nhìn chung, khâu chuẩn bị bề mặt cần đạt những tiêu chuẩn sau đây. Chú ý Chuẩn bị bề mặt tốt là khâu rất quan trọng để đạt được chất lượng tối ưu:

  • Bề mặt phải chắc chắn, vệ sinh sạch sẽ. Loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn, tạp chất như: dầu mỡ, ố mốc, xi măng thừa,…tạo độ phẳng cần thiết.
  • Xử lý các hư hỏng bề mặt như các vết nứt, lỗ rỗng, tổ ong…. Bằng vữa sửa chữa chống thấm để có được bề mặt bằng phẳng.
  • Một số loại vật liệu chống thấm yêu cầu độ ẩm bề mặt thích hợp để thi công.

Đừng ngần ngại mà không nhấc máy lên liên hệ theo số sau.

HOT LINE:  0937 950333 – 0975 020848 – 0984 925004 để được hỗ trợ tốt nhất!

Hotline: 0975.363.991