Chống dột mái tôn hiệu quả bằng cách nào?

Cập nhật: 22/10/2019

Chống dột mái tôn hiệu quả bằng cách nào là câu hỏi của nhiều người đặt ra. Các công trình xây dựng hoặc căn nhà của chúng ta trải qua nhiều năm sử dụng, hoặc thậm chí một vài trường hợp vừa mới hoàn thành, đưa vào sử dụng không lâu nhưng đã xuất hiện những vết nứt trên trần nhà, mái tôn.

Một vài vết nứt nhỏ có vẻ sẽ không là vấn đề gì. Tuy nhiên, về lâu dài, các tác nhân này lại gây ra không ít phiền toái khi bị thấm dột vào những ngày mưa. Thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho người sinh hoạt, sinh sống trong công trình đó. Đây luôn là vấn đề trăn trở của những người xây dựng cũng như nhiều hộ gia đình sau khi quá trình thi công hoàn tất. 

Nguyên nhân dẫn tới dột mái tôn

 • Một trong những nguyên nhân khách quan và phổ biến là do vấn đề về địa chất của khu vực xây dựng không ổn định, dẫn đến sụt lún không đồng đều. Dần dần qua thời gian sẽ phát sinh các vết nứt ngày càng lớn trên trần nhà hoặc ở các hạng mục khác như tường, cột,…
 • Do chất lượng nguyên vật liệu xây dựng không đạt tiêu chuẩn. Loại bê tông không đáp ứng đủ yêu cầu. Quá trình trộn không đều hoặc do pha trộn nhiều loại xi măng khác nhau gây ra độ ngót không giống nhau.
 • Do ảnh hưởng của thời tiết, tác nhân vật lý, hóa học. Dưới tác động của nhiệt độ dẫn đến nở ra, co lại không đồng đều của các nguyên vật liệu xây dựng.
 • Do quá trình chọn lựa vật liệu chống dột mái tôn không đúng chất lượng. Hoặc do công đoạn thi công đã không chống thấm kỹ cho công trình.

Thông thường, các vết nứt được phân loại theo nguyên nhân xuất hiện (vết nứt do tác động của ngoại lực; do cốt thép bị ăn mòn; do ngót bê tông;…). Và theo mức độ nguy hiểm (vết nứt thường, không gây nguy hiểm; vết nứt gây nguy hiểm kết cấu. Vết nứt tăng độ thấm của bê tông; vết nứt làm giảm tuổi thọ kết cấu;…).

>>> Xem thêm: Chống thấm nhà vệ sinh an toàn hiệu quả phải như thế nào?

Vì sao cần chống dột mái tôn?

Việc khắc phục và xử lý các vết nứt trên trần nhà, mái tôn cần phải tiến hành kịp thời, trong thời gian ngắn nhất để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, làm việc trong nhà hoặc trong công trình của mọi người, đảm bảo tâm lý an tâm, đồng thời, giảm thiểu khả năng thiệt hại về người và tài sản.

Chống dột mái tôn cần tiến hành càng sớm càng tốt
Chống dột mái tôn cần tiến hành càng sớm càng tốt

Đối với nhiều trường hợp xử lý không cần ở mức độ diện tích, chúng ta hoàn toàn không cần phải thay mái tôn hoặc thi công lại toàn bộ trần nhà. Thay vào đó, giải pháp đơn giản và không kém phần hiệu quả là sử dụng các loại keo chống thấm, keo chống dột mái tôn chuyên dụng.

Như vậy, có thể hoàn toàn khắc phục vấn đề, giải quyết các vết nứt trên trần nhà, sửa mái tôn bị dột, ngăn chặn tình trạng thấm dột. Đồng thời không tốn nhiều chi phí và công sức, cũng như không làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

Cách chống dột mái tôn hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại keo chống dột mái tôn. Với nhiều đặc điểm và tính năng chuyên dụng đa dạng, phù hợp cho những trường hợp khác nhau như:

 • Keo chống thấm, chống dột silicone.
 • Keo chống thấm, chống dột acrylic.
 • Keo chống thấm, chống dột Polyurethane.
Chống dột bằng các loại keo
Chống dột bằng các loại keo

Tuy nhiên, một trong những loại keo chống dột phổ biến, được nhiều người tiêu dùng kiểm nghiệm chất lượng và ưa chuộng đó là keo silicon chống dột. Loại keo chống dột mái tôn này thể tạo ra bề mặt mềm dẻo, bền đẹp. Có khả năng chống chọi thời tiết, chịu nước, chịu nhiệt. Bên cạnh đó, giá thành cũng phù hợp với túi tiền của đa số người dùng. Giúp sản phẩm keo silicon chống dột có thể tiếp cận nhiều hơn với người sử dụng phổ thông.

Với chất liệu được sản xuất từ silicon nguyên sinh cùng với các loại phụ gia và chất xúc tác. Silicon chống dột thường ở dạng lỏng. Nhưng có thể đóng rắn lại khi tiếp xúc với hơi nước và độ ẩm cao. Sản phẩm keo silicon chống dột có nhiều đặc tính ưu việt:

 • Silicon chống dột không bị hòa tan trong nước
 • Khả năng chống ăn mòn cao
 • Chịu được nhiệt độ cao
 • Bám dính trên nhiều loại bề mặt khác nhau
 • Không gây hại, ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt
 • Khả năng đàn hồi tốt
 • Keo silicon chống dột có giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân

Nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ: HOT LINE:  0937 950333 – 0975 020848 – 0984 925004 để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Hotline: 0975.363.991