Chi phí chống thấm nhà bao nhiêu?

Cập nhật: 20/09/2019

Chi phí chống thấm nhà bao nhiêu, có đắt không? Đây là câu hỏi đầu tiên của khách hàng khi họ có nhu cầu. Tùy từng vị trí thấm dột cũng như phương pháp chống thấm mà chi phí khác nhau.

Nguyên nhân gây thấm và các vị trí dễ bị thấm trong ngôi nhà

Những tác động của môi trường xung quanh luôn nhằm vào những điểm xung yếu trong cấu tạo và vật liệu của ngôi nhà. Và nguyên nhân hàng đầu gây thấm dột nhà cửa đó là bắt nguồn từ nước. Nước có mặt ở khắp mọi nơi, không chỉ do mưa gió. Mà còn do bể nước, đường ống dẫn nước hoặc vòi nước chảy.

Nước là nguyên nhân chính dẫn tới thấm dột nhà cửa
Nước là nguyên nhân chính dẫn tới thấm dột nhà cửa

Trên thực tế, các loại vật liệu xây dựng thông thường hiện nay đều có các mao quản (tức là khoảng cách giữa các hạt). Với đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet (1micromet=1/1.000 milimet). Khi bề mặt vật liệu xây dựng tiếp xúc với nước. Nước sẽ xâm nhập qua các khe hở ở bề mặt và thẩm thấu theo các mao quản vào sâu bên trong gây ra hiện tượng thấm.

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta. Do nhiệt độ chênh lệch lớn và nhiều mưa nên hiện tượng co ngót, giãn nở bề mặt công trình xây dựng thường diễn ra gây nứt. Chúng phá huỷ bề mặt hoặc cấu trúc vật liệu, khi mưa đến nước sẽ xâm nhập vào gây thấm.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chống thấm nhà sao cho hiệu quả nhất

Những điều bạn cần lưu ý để chống thấm nhà

Khi sửa nhà đặc biệt là sửa nhà trọn gói việc chống thấm tường, trần nhà không phải chỉ khi bị thấm rồi mới thực hiện mà ngay khi bắt tay vào xây dựng công trình bạn cũng cần chuẩn bị rồi. Điều này là rất quan trọng để công trình của bạn bền vững trong tương lai.

Ngoài ra, để chống thấm dột tường, trần nhà. Khi xây nhà bạn cũng cần thiết kế kết cấu mái sao cho có thể phân thuỷ. Và có độ dốc thoát nước mưa, không bị đọng nước. Đối với công trình mái bằng, bạn cũng cần đảm bảo độ dốc tối thiểu là 3% để thoát nước dễ dàng. Cách tốt nhất là mái nhà bạn nên lợp, dán ngói với mái ngói hoặc kê tấm đan. Hoặc phủ mái tôn hoặc tấm bao che nhẹ với mái bằng.

Ngoài ra, các khu vực sàn vệ sinh, sàn chịu nước như sân thượng, ban công, lô gia. Cũng cần có độ dốc 2-3% để hạn chế hiện tượng thấm, dột tường nhà.

Ngoài ra, chủ nhà cũng cần biết cách thiết kế để bảo vệ tường. Ví dụ như tường hướng Đông hoặc Tây là phần chịu nắng nhiều cần dùng kính, ban công, các vật liệu chống nóng, chắn nắng. Có thể trồng cây xanh để che chắn bớt, góp phần làm tăng tuổi thọ sử dụng của công trình.

Đặc biệt, khi xây nhà bạn tuyệt đối không nên xây tường quá mỏng. Hãy giám sát chặt chẽ quy trình kỹ thuật để đảm bảo tính an toàn và độ bền của công trình.

Chi phí thấm dột tùy thuộc vào vị trí, diện tích mà bạn cần chống thấm
Chi phí thấm dột tùy thuộc vào vị trí, diện tích mà bạn cần chống thấm

Chi phí chống thấm có đắt không?

Như đã nói ở trên, chi phí chống thấm đắt hay không còn tùy thuộc vào vị trí, diện tích cần chống thấm trong căn nhà bạn. Đặc biệt, giá của các đơn vị là khác nhau. Có rất nhiều đơn vị báo giá chi phí vật liệu. Công thợ cao hơn bình thường để hưởng chênh lệch.

Bởi vậy, để có thể chi một khoản tiền hợp lí lại hoàn thành chống thấm. Bạn nên tham khảo kỹ các trung tâm, đơn vị chống thấm.

Để tránh tìm phải đơn vị kém chất lượng, chúng tôi xin giới thiệu với bạn Công ty Môi trường Đô thị Bách Khoa Hà Nội– một trong những địa điểm được nhiều người tin tưởng.

Công ty Môi trường Đô thị Bách khoa Hà Nội luôn mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ tốt với mức chi phí phù hợp và cạnh tranh nhất trên thị trường. Khi báo giá dịch vụ thì chúng tôi sẽ thông báo chi tiết. Và sau khi đã báo giá chắc chắn không có bất cứ một dịch vụ phát sinh nào khác.

Tất cả những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Thì luôn hài lòng với giá thành mà đơn vị đưa ra. Chưa có trường hợp khách hàng nào nói rằng giá thành đắt hơn so với đơn vị khác.

Nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ: HOT LINE:  0937 950333 – 0975 020848 – 0984 925004 để được hỗ trợ tốt nhất!

 

 

 

Hotline: 0975.363.991